xóc đĩa đổi thưởng online bkat - Trang cá cược uy tín

Chứng nhận quốc tế cho các công ty in bao bì

21/11/2023
  -  
0 lượt xem

Các chứng nhận quốc tế và kiểm toán phổ biến nhất trong ngành xuất khẩu, in ấn và đóng gói ngoại thương là gì?

Trong những năm gần đây, trong quá trình xuất khẩu ngoại thương, ngày càng có nhiều công ty in ấn và đóng gói được khách hàng yêu cầu thực hiện nhiều chứng nhận và kiểm toán khác nhau, chẳng hạn như in sản phẩm và đóng gói/thẻ treo, in hộp quà v.v. Họ đã nhận ra tầm quan trọng của các nhà cung cấp dịch vụ in ấn và đóng gói đối với toàn bộ hoạt động quản lý chuỗi cung ứng, đặc biệt là những sản phẩm in ấn và đóng gói được đánh dấu rõ ràng bằng LOG của khách hàng.

Chúng tôi liệt kê từng trường hợp một như sau theo tần suất kiểm tra bắt buộc:

1. Chứng chỉ rừng FSC-COC

Hiện nay, có nhiều yêu cầu nhất, đặc biệt là ở thị trường Châu Âu. Chứng chỉ rừng FSC chủ yếu kiểm tra tính hợp pháp của nguồn gỗ, do việc in ấn và đóng gói chủ yếu được làm bằng giấy nên nguyên liệu thô của giấy, bột giấy đều có nguồn gốc từ gỗ. Ngành in ấn và đóng gói chủ yếu đang thử nghiệm chứng nhận chuỗi giám sát rừng FSC-COC, chứng nhận cho toàn bộ chuỗi từ thu mua nguyên liệu thô, bảo quản, sản xuất đến lưu thông và bán hàng. Trong số đó, các công ty ngoại thương và nhà máy sản xuất phải có chứng nhận độc lập và có chứng chỉ FSC để chứng minh nguyên liệu được sử dụng có nguồn gốc từ các trang trại khai thác rừng hợp pháp.

Ảnh minh hoạ chứng nhận FSC
Ảnh minh hoạ chứng nhận FSC

2. Kiểm toán trách nhiệm xã hội của thương hiệu và khách hàng

Vì bao bì in thường được in nhãn hiệu và nhãn hiệu của khách hàng cuối nên ngày càng có nhiều khách hàng lớn yêu cầu kiểm toán các công ty in ấn và sản xuất bao bì. Kể đến : Disney, Unilever, NBCU, USJ, Nestlé, L’Oreal, Walmart, Amazon, v.v., tất cả đều yêu cầu kiểm tra trách nhiệm xã hội của các nhà cung cấp in ấn và đóng gói. Thông thường, họ có các tiêu chuẩn kiểm toán riêng, chẳng hạn như Disney sử dụng các tiêu chuẩn kiểm toán ILS, nhưng họ cũng công nhận các tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội chung khác, chẳng hạn như kiểm toán SMETA, kiểm tra nhà máy BSCI, v.v. Đối với các sản phẩm in, một số được coi là đồ chơi và có thể được khách hàng yêu cầu phải trải qua chứng nhận ngành đồ chơi ICTI. Chứng nhận này có yêu cầu rất cao về tính minh bạch, nếu công ty không thể chuẩn hóa được công tác quản lý thì khó có thể thông qua một cách suôn sẻ. Loại hình kiểm tra nhà máy này chủ yếu dành cho các công ty sản xuất và không áp dụng cho các công ty thương mại.

Ảnh mình hoạ chứng nhận disney
Ảnh mình hoạ chứng nhận disney

3. Chứng nhận của Hiệp hội bán lẻ Anh BRC

Dự án chứng nhận này do Hiệp hội Bán lẻ Anh triển khai và chủ yếu được các nhà bán lẻ Anh công nhận, nhiều khách hàng châu Âu và Úc cũng sử dụng tiêu chuẩn này. Chứng nhận này nhằm vào bao bì sản phẩm tiêu dùng chủ yếu liên quan đến thực phẩm và yêu cầu vệ sinh cao. Đối với nhiều mặt hàng xuất khẩu in ấn và đóng gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, cần phải có chứng nhận BRC. Chứng nhận BRC dựa trên các tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng theo yêu cầu của ISO9001 và GMP (Thực hành sản xuất tốt), có nhiều nội dung kiểm tra, yêu cầu phần cứng cao, thời gian chuẩn bị lâu và chi phí liên quan lớn. Nếu điều kiện phần mềm và phần cứng của công ty không tốt và không có nhiều đơn đặt hàng của khách hàng, công ty nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Ảnh minh hoạ chứng nhận BRC
Ảnh minh hoạ chứng nhận BRC

4. Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm ISO22000

Chứng nhận này chủ yếu nhắm vào các công ty in ấn và đóng gói liên quan đến thực phẩm. Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế giới thiệu, có thể áp dụng cho mọi tổ chức trong chuỗi thực phẩm, bất kể quy mô của tổ chức đó. ISO22000 dựa trên kiến ​​trúc hệ thống quản lý ISO9001 và tập trung vào việc lập kế hoạch, thực hiện, kiểm tra và cải tiến HACCP. Trong thực tế hoạt động, nếu công ty đã nộp đơn xin chứng nhận BRC thì nhiều khách hàng có thể được miễn chứng nhận. So với chứng nhận chất lượng này, nhiều khách hàng sẽ ủy thác cho bên thứ ba thực hiện đánh giá hệ thống chất lượng chuyên biệt, chứng nhận này chỉ mang tính chất tham khảo cho khách hàng và không có tầm quan trọng tương đối cao. Tất nhiên, điều quan trọng nhất là công ty có thể thực hiện quản lý chất lượng hàng ngày theo hệ thống và kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Ảnh minh hoạ chứng nhận thực phẩm ISO 2200
Ảnh minh hoạ chứng nhận thực phẩm ISO 2200

5. Chứng nhận GMI

Chứng nhận này được đưa ra bởi Tập đoàn Đo lường Đồ họa Quốc tế. Hiện nay có rất nhiều công ty in ấn, bao bì tư vấn. Điều quan trọng nhất là nhiều khách hàng, chẳng hạn như Lowe’s, Target, BestBuy và JCPenney, yêu cầu các nhà cung cấp in ấn và đóng gói phải đạt chứng nhận GMI để trở thành nhà cung cấp đủ tiêu chuẩn. Chứng nhận GMI chủ yếu tập trung vào kiểm soát chất lượng trong các quy trình trước in, tạo bản, in và sau in. Hệ thống quản lý chất lượng in ấn có yêu cầu rất cao, ngoài việc kiểm tra tại chỗ còn yêu cầu thử nghiệm sản phẩm in. Ngoài ra còn có các yêu cầu chuyên môn đối với thiết bị in và kiểm tra tương ứng của doanh nghiệp. Nếu không có kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về in ấn, các chuyên gia tư vấn khó có thể thực sự đưa ra những trợ giúp phù hợp.

Các chứng nhận và kiểm toán trên chủ yếu liên quan đến các khía cạnh như chuỗi giám sát rừng, hệ thống quản lý chất lượng, quản lý và kiểm soát rủi ro, trách nhiệm xã hội và chất lượng in ấn. tin rằng với sự phát triển của xã hội, nhiều chứng nhận mới và các cuộc kiểm toán mới sẽ được đưa vào áp dụng cho các doanh nghiệp in ấn.