xóc đĩa đổi thưởng online bkat - Trang cá cược uy tín

Bản tin thị trường giá hạt nhựa PE và PP tháng 10/2023

13/10/2023
  -  
0 lượt xem

Thị trường PE tăng mạnh, trong khi thị trường PP chủ yếu ổn định.

Ngày 13/10/2023, thị trường nhựa vẫn diễn biến bình yên và thịnh vượng, xu hướng chung tương đối ổn định và tăng nhẹ. Thị trường PE bị ảnh hưởng bởi sự tăng trưởng chậm của các mặt hàng hóa dầu trong nước, nhìn chung, báo giá tăng nhẹ và báo giá tuyến tính tăng đáng kể. Dự kiến ​​thị trường sẽ tiếp tục cho thấy xu hướng củng cố ổn định và nhẹ trong thời gian tới.

Giá hạt nhựa PP trên thị trường chủ yếu ổn định, ở một số khu vực do giá thị trường hóa dầu tăng nên giá tăng nhẹ. Thị trường dự kiến ​​sẽ tiếp tục duy trì sự củng cố nhẹ trong ngắn hạn. Báo giá thị trường PS tổng thể vẫn ổn định, chỉ có báo giá của từng thương hiệu riêng lẻ tăng nhẹ. Dự kiến ​​thị trường vẫn sẽ duy trì sự củng cố nhẹ trong ngắn hạn. Thị trường ABS tiếp tục ổn định với xu hướng chính là hợp nhất yếu và giá xuất xưởng bị đảo ngược. Thị trường dự kiến ​​sẽ tiếp tục ổn định trong ngắn hạn.

Chai nhựa PET tái chế
Chai nhựa PET tái chế

1. Tổng quan chung:

Thị trường PE trong nước bị ảnh hưởng bởi sự tăng trưởng chậm của hóa dầu trong nước và việc tăng giá tuyến tính rõ ràng hơn. Nguồn cung hàng hóa trên thị trường ít, giá cả vẫn ở mức cao và bầu không khí chung rất tốt. Giá PP thị trường chủ yếu ổn định, tại một số khu vực, do giá xuất xưởng của ngành hóa dầu tăng nên giá thị trường tăng nhẹ. Tuy nhiên, nhu cầu thực tế vẫn chưa được cải thiện đáng kể, khối lượng giao dịch ít và sức cản đi lên của thị trường là tương đối lớn. Giá thị trường PS vẫn ổn định, với giá từng thương hiệu riêng lẻ tăng nhẹ. Người buôn bán có tâm lý chung, sẵn sàng vận chuyển hàng hóa và có bầu không khí chờ đợi mãnh liệt. Thị trường ABS tiếp tục ổn định với mức tăng yếu và giá xuất xưởng có xu hướng đảo chiều. Bầu không khí thị trường ở mức trung bình, hoạt động mua bán ở hạ nguồn không sôi động và không có nhiều giao dịch trên thị trường.

Bao bì hạt nhựa POM
Bao bì hạt nhựa POM

2. Tổng quan thị trường:

Báo giá lô hàng PE của công ty thương mại LG Hàn Quốc: Báo giá lớp phủ/ép phun hạt nhựa LDPE đều ở mức 1.250 USD/tấn, vật liệu màng và bản vẽ HDPE cũng được báo giá ở mức 1.250 USD/tấn, giao ngay, CFR Việt Nam.

Tuần trước, báo giá lô hàng PE tháng 6 của Dateng Malaysia: báo giá vật liệu màng áp suất thấp ở mức 1.220 USD/tấn và báo giá cho giấy tráng 801YY ở mức 1.200 USD/tấn, CFR Việt Nam, L/C trả ngay. Không có ưu đãi mới nào được đưa ra ngày hôm nay.

Giá chào vận chuyển của Công ty Thương mại LG của Hàn Quốc đã tăng nhẹ: giá chào của Coju ở mức 1.150 USD/tấn, giao ngay, CFR Việt Nam, chưa có giao dịch nào được thực hiện.

Nhựa phun homopolyme HP502N của Brazil được chào giá ở mức 1.060 USD/tấn giao ngay, CFR Hải Phòng và được giao vào giữa tháng 10.

Hạt nhựa màu đen
Hạt nhựa màu đen

3. Triển vọng xu hướng:

Quan sát cho thấy thị trường PE đã bị ảnh hưởng bởi sự tăng trưởng chậm của hóa dầu trong nước, nhìn chung, báo giá tăng nhẹ và báo giá tuyến tính tăng đáng kể. Do nguồn cung hàng hóa trên thị trường tương đối dồi dào và giá cả ở mức cao nên không khí trên thị trường rất tốt. Tuy nhiên, do khó khăn trong việc mở cửa nhu cầu nên giao dịch ít và thị trường chung dần ổn định. Dự kiến ​​thị trường sẽ tiếp tục cho thấy xu hướng củng cố ổn định và nhẹ trong thời gian tới.

Giá PP trên thị trường chủ yếu ổn định, ở một số khu vực do giá thị trường hóa dầu tăng nên giá tăng nhẹ. Nhưng nhìn chung, lực cầu vẫn rất yếu, ý muốn mua yếu, giao dịch vẫn ảm đạm và thị trường có lực cản tăng giá rất lớn. Thị trường dự kiến ​​sẽ tiếp tục duy trì sự củng cố nhẹ trong ngắn hạn. Báo giá thị trường PS tổng thể vẫn ổn định, chỉ có báo giá của từng thương hiệu riêng lẻ tăng nhẹ. Trên thị trường có thái độ chờ đợi mạnh mẽ, thương nhân có tâm lý chung, họ mua hàng theo yêu cầu và ít giao dịch. Dự kiến ​​thị trường vẫn sẽ duy trì sự củng cố nhẹ trong ngắn hạn. Thị trường hạt nhựa ABS tiếp tục ổn định với xu hướng chính là hợp nhất yếu và giá xuất xưởng bị đảo ngược. Hoạt động mua bán hạ nguồn không sôi động, bầu không khí thị trường ở mức trung bình và không có nhiều giao dịch trên thị trường. Thị trường dự kiến ​​sẽ tiếp tục ổn định trong ngắn hạn.